TRÀ ĐÁ VỈA HÈ HÀ NỘI

Bình dị thay !

Nét văn hóa Hà Nội với từng góc phố đang thay da đổi thịt mỗi ngày, những ngôi nhà mới mọc lên san sát thay thế cho những mái ngói đỏ đã cũ nát, nhiều người mới đến, nhiều người cũ ra đi. Nhưng những quán nước chè nơi vỉa hè, góc phố vẫn vậy, vẫn đông khách, vẫn nhởn nhơ, vẫn bình dị, vẫn thật đời thường.

   Ảnh: Chén trà quen thuộc của người dân phố & các bác tài công nghệ

Mọi người tập trung, gặp nhau trò chuyện vui, nâng chén trà nóng uống cho đỡ lạnh – trời nóng thì uống cho đỡ khát, đỡ mệt, ngồi nghỉ chân sau những cuốc xe vất vả, tất cả như chậm lại, thấu hiểu nhau, không cho cái vội vã tất bật của cuộc sống đô thị cuốn ta đi.

   Ảnh: Cốc trà nóng thơm ngon Tân Cương, Thái Nguyên của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

    Ảnh: Cốc trà đá sạch Tân Cương, Thái Nguyên của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

Hà Nội và các thành phố lớn nay đón nhận thêm các tài xế công nghệ như Now – Grap hay Aha.. như một phần của văn hóa đường phố, tuy mới xuất hiện nhưng rất rõ nét, đông đảo, trông thật quen thuộc, xanh xanh đỏ đỏ, vui mắt. Họ trông luôn có cái gì đó vội vã, vất vả, tất bật, nhàn nhã, đủ hết !

   Ảnh: Cốc trà nhân trần sạch của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

Tại Hà Nội, giờ xuất hiện những quán trà sạch, vệ sinh, và đa dạng về chủng loại trà phục vụ khách uống, ngoài các loại chè được ưa thích, phổ biến trước đây như: Chè Thái Nguyên, Chè tươi, Trà Nhân Trần, Nước Vối…còn có trong menu của mình các dòng trà đặc sản vùng miền khác như Trà Cung Đình Huế, Trà Sâm Dứa, Trà Bát Bảo rất được khách hàng yêu thích vì hương vị thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe, giúp ngủ ngon – chữa mất ngủ, giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

   Ảnh: Cốc trà cung đình Huế của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

   Ảnh: Cốc trà cung đình Huế (đá) nổi tiếng của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

Hãy dừng lại ven đường, nơi quán trà vỉa hè, cùng nhau thưởng trà, uống trà, dù chỉ là bình dân nhưng không khí thật ấm áp, thật gần gũi, trà lúc nào cũng vậy, không phân biệt một ai vì trà là của mọi người.

   Ảnh: Cốc trà sâm dứa (đặc sản Lâm Đồng) của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

Tất nhiên là không thể thiếu ống điếu cày thuốc lào thần thánh mà mỗi quán trà đều có để phục vụ các thượng đế. Niềm vui khi được rít điếu thuốc lào, vừa phê, vừa ấm, vừa ngon như chính các bác tài xế công nghệ hay nói, mắt lim dim đang nghĩ về một điều gì đó, không rõ nữa !

  Ảnh: Song điếu cày thần thánh nổi tiếng của quán TRÀ PHA NGON – 3 hàng mắm, hoàn kiếm, hanoi

 

  • Anhbantra Hanoi

Tin Liên Quan